Hương vị sôcôla sẽ đậm đà và thơm ngon hơn khi kết hợp cùng vớt nước xốt caramel ngon tuyệt rưới lên trên.
Số lượng: 1 chiếc gato 3 lớp đường kính 20 cm (8 inch)
Bánh gato sôcôla phủ caramel
Author: Abby
Recipe type: Gato
Cook time:
Total time:
Ingredients
Làm cốt bánh sôcôla
- 2 cup bột mì
- 2 cup đường
- ¾ cup bột cacao
- 2 tsp muối nở
- 1 tsp muối
- 2 quả trứng
- 1 cup buttermilk
- 1 cup dầu thực vật
- 1 tsp vani
- 1 cup nước sôi
Nước xốt Caramel và kem phủ:
- 1½ cup đường
- 9 tbsp bơ mặn, để ở nhiệt độ phòng
- ¾ cup whipping heavy cream để ở nhiệt độ phòng
- 4 cup đường xay
- 2 – 3 tbsp sữa
Ganache sôcôla
- 9 oz sôcôla vụn ngọt vừa (semi – chocolate)
- ¾ cup whipping heavy cream
Trang trí
- ¾ cup hồ đào thái nhỏ
Instructions
Làm cốt bánh sôcôla:
- Chuẩn bị 3 chiếc khuôn khoảng 20 cm(8 inch) có lót giấy nến bên dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn. Làm nóng lò trước ở 300 độ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu khô vào một bát trộn lớn.
- Cho trứng, sữa, dầu thực vật và vani vào bát hỗn hợp nguyên liệu khô và trộn tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện
- Từ từ cho nước vào. Trộn đều.
- Chia hỗn hợp bột thành 3 phần bằng nhau rồi lần lượt đổ vào khuôn và nướng trong khoảng từ 30 – 33 phút hoặc tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn
Trong khi chờ bánh nguội có thể tiến hành làm xốt caramel và kem phủ:
- Cho đường vào một chảo lớn
- Đun ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đường tan chảy. Đường sẽ vón cục lại sau đó mới tan chảy hoàn toàn. Công đoạn này mất khoảng 10 phút.
- Khi đường đã tan chảy, dừng khuấy và để cho đường dần chuyển sang màu hổ phách sẫm hơn. Bạn nên chú ý tới mùi vị của nó. Sự thay đổi màu sắc sẽ diễn ra rất nhanh. Đừng để quá lâu vì không chừng đường sẽ bị cháy.
- Lấy caramel ra rồi cho bơ vào và khuấy đều lên. Hỗn hợp sẽ nổi bóng khí nhưng hãy tiếp tục khuấy tới khi bơ đã tan hết và hoàn toàn hòa quyện.
- Từ từ cho heavy cream vào caramel và khuấy đều.
- Để nguội từ 10 -15 phút trước khi sử dụng
- Lấy khoảng ⅓ cup caramel, chỗ còn lại cho vào một bát trộn
- Từ từ cho đường xay và sữa vào rồi trộn tới khi hỗn hợp trở nên thật mịn. Bạn có thể thêm nhiều hơn hoặc ít hơn lượng sữa tùy theo độ đặc hợp lí của kem
Phủ kem và trang trí bánh:
- Làm ganache bằng cách cho sôcôla vào một bát bằng kim loại hoặc bát thủy tinh.
- Cho whipping heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó sôi lên, sau đó đổ vào bát đựng vụn sôcôla ở trên. Bọc lại và để khoảng 5 phút.
- Khuấy sôcôla tới khi nó trở nên mịn. Cho vào lò vi sóng thêm 5 – 10 phút nữa nếu sôcôla chưa hoàn toàn tan chảy và trở nên mịn hơn
- Khi bánh nguội, đặt mặt bánh đầu tiên lên rồi phủ lên trên 1 cup kem caramel rồi trải đều kem ra khắp mặt bánh. Phủ thêm lên ¼ cup hò đào thái nhỏ và rưởi thêm một ít ganache sôcôla và xốt caramel.
- Đặt mặt bánh còn lại lên rồi phủ kem.
- Đổ lượng ganache còn lại lên bánh và rưới xung quanh thành bánh. Để vào tủ lạnh cho ganache cứng lại.
- Bạn có thể bắt kem caramel trang trí lên mặt bánh, rắc một ít hồ đào và rưới thêm một ít xốt caramel đậm đà hương vị lên trên cho chiếc bánh thật lôi cuốn và bắt mắt.
Nguồn : lifeloveandsugar
Leave a reply