Vào những ngày mát trời hiếm hoi như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi một chiếc bánh quy gừng bên tách trà thơm và đọc quyển sách mà mình yêu thích? GATO sẽ cùng bạn vào bếp và làm những chiếc cookie gừng thơm ngon với vị ngọt ngấm vào trong và vị cay nhẹ vẫn vương trên đầu lưỡi.
I, Nguyên liệu làm bánh quy gừng
¾ cup bơ ở nhiệt độ thường
½ cup đường nâu
½ cup đường trắng
½ cup mật đường
1 quả trứng
1tsp vani nguyên chất
2 cup bột mì
½ tsp muối nở
½ tsp muối
1½ tsp bột quế
1½ tsp bột gừng
1½ tsp bột tỏi
II, Cách làm bánh quy gừng
1, Trộn các nguyên liệu khô: Cho bột mì, muối nở, muối, bột quế, bột gừng và bột tỏi vào bát trộn và trộn đều các nguyên liệu với nhau
2, Trộn đều bơ và đường vào một bát riêng: Dùng máy đánh trứng trộn tới khi hỗn hợp nhạt màu và mịn hơn.
Bạn có thể mua máy đánh trứng tại đây
3, Thêm trứng, vani và mật đường vào bát trộn bơ đường: Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn tới khi hồn hợp này hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
4, Trộn các nguyên liệu khô với các nguyên liệu ướt: Dùng thìa trộn đều tới khi hỗn hợp không còn những vệt trắng của bột mì.
5, Nặn hỗn hợp bột thành một khối, bọc bằng túi ni lông và để vào tủ lạnh khoảng nửa giờ.
6, Làm nóng lò trước ở 350 độ
7, Cán mỏng khối bột nhào: Lấy bột ra, đặt lên khay có rải sẵn bột mì khô. Sử dụng chày cán bột cán mỏng hỗn hợp bột với độ dày khoảng 0,6 cm.
Bạn có thể mua chày cán bột tại đây.
8, Cắt bột: Dùng khuôn dập cookie cắt khối bột sau đó đặt vào khay đã chống dính.
9, Nướng cookie: Nướng cookie trong khoảng 15 phút rồi lấy ra khi phần viền bánh chuyển sang màu nâu.
10, Để nguội và thưởng thức.
Với những chiếc cookie gừng ấm áp, hy vọng bạn sẽ có một ngày thư giãn thoải mái và vui vẻ cùng GATO.
Nếu bạn đang tìm kiếm những cách làm bánh quy ngon miệng độc đáo thì hãy cùng khám phá với Abby tại đây nhé!
Leave a reply