Bánh bao là một lựa chọn ăn sáng và ăn nhẹ của rất nhiều người. Những chiếc bánh bao chay, bánh bao thịt trứng,… đã quá quen thuộc, sẽ có cảm giác ngấy hoặc nhanh chán. Hôm nay, bạn có muốn thử thay đổi thành nhân ngọt không? Nhân ngọt vừa lạ miệng, nhưng cũng lại vừa thích hợp cho cả các bạn đang… sợ béo, ăn thoải mái không lo nhanh tăng cân, tăng mỡ. Abby chia sẻ với các bạn một cách làm bánh bao đơn giản nhưng lại cực ngon: bánh bao nhân khoai lang tím. Những chiếc bánh bé xinh này hoàn toàn chỉ sử dụng các nguyên liệu và dụng cụ cơ bản và đặc biệt không cần dùng đến lò nướng. Đảm bảo bạn sẽ chỉ muốn ăn nữa, ăn mãi mà thôi. Abby sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ A đến Z, các bạn không phải lo gì cả nhé!
Trước khi bắt đầu cách làm bánh bao đơn giản, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau nhé. Tất cả đều là những nguyên liệu và dụng cụ cơ bản nên hoàn toàn dễ tìm nhé!
- Bột bánh bao Mikko: 300g
- Men nở: 4 gram
- Sữa bột: 10 gram
- Khoai lang tím: 1 củ
- Đường xay: 80g
- Miếng cắt bột nhựa
- Cân điện tử
- Cán lăn bột
- Dao
- Nồi hoặc xửng hấp
Nguyên liệu và dụng cụ đã sẵn sàng, cùng học ngay cách làm thôi nào!
Bước 1: Chuẩn bị và tạo hình bánh
- Rửa sạch khoai lang, gọt sạch vỏ bên ngoài
- Cắt khoai lang thành từng miếng cỡ 3x3cm sau đó hấp chín và nghiền nhuyễn bằng tay hoặc bằng máy xay sinh tố ở tốc độ thấp
- Trộn bột bánh bao đều cùng với men nở, đường trắng, sữa bột và 130ml nước (các bạn sử dụng cốc đong để đong chính xác nhé), nhào thành một khối mềm mịn, sau đó chia làm 3 phần
+ 1/3 chỗ bột vừa nhào trộn cùng với khoai tím, cắt thành từng miếng và vo viên lại
+ 2/3 chỗ bột cán đều, cắt thành từng miếng
-
Cho phần nhân bột khoai lang tím vào giữa miếng bột trắng đã cán mỏng sau đó bọc lại thật kín sao cho không để lộ phần nhân ra ngoài
- Dùng dao khía hình chữ X lên vỏ bánh sao cho nhìn thấy được phần nhân tím bên trong
Bước 2: Hấp bánh
- Đặt bánh vào xửng hấp, chú ý không đặt bánh quá sít nhau
- Hấp 20 phút sau đó lật ngược lại và hấp tiếp 15 phút
- Sau khi tắt bếp, bạn không lấy bánh ra ngay lập tức mà để yên không mở nắp trong vòng 3-5 phút sau đó mới lấy bánh ra.
Wow!! Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao đơn giản rồi đó! Quá nhanh chóng!!
Đây là toàn bộ cách làm bánh bao đơn giản cho bạn. Bạn không cần phải lo lắng rằng bạn không đủ khéo tay hay bạn không có lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm nên những chiếc bánh bao ngon mắt và ngon miệng nhất. Sẽ thật tuyệt vời khi được ăn những chiếc bánh bé xinh do chính mình làm ra phải không? Những chiếc bánh bao khoai lang tím này chắc chắn sẽ còn rất ăn ảnh cho bạn chụp ảnh checkin trên mạng xã hội nữa đó.
Các bạn có thể tùy ý chọn nhân bánh theo sở thích hoặc sử dụng màu thực phẩm để những chiếc bánh bao thêm nhiều hương vị và màu sắc hơn nhé! Abby sẽ là nơi cung cấp những nguyên liệu và dụng cụ hỗ trợ cho đam mê làm bánh của bạn!
Cùng làm ngay và chia sẻ thành quả của mình với Abby nhé các mọt bánh! Abby rất nóng lòng được ngắm nhìn những thành quả của các bạn!
Nguồn: cooky.vn
Leave a reply