Chiếc bánh bao thơm lừng quả là một lựa chọn cho những ngày đầu đông gió lạnh phải không nào? Hãy cùng Abby thử ngay cách làm bánh bao chiên ngon không cưỡng nổi thôi nào!
Nguyên liệu dùng trong bài hướng dẫn cách làm bánh bao chiên:
- Bột làm bánh bao
- 300 gram thịt lợn xay nhuyễn
- 200 ml sữa tươi
- Nấm mèo, nấm hương khô
- 1 vắt miến khô
- 1 cây lạp xưởng
- 15-17 quả trứng cút
- Hành lá, hành tím
- Các loại gia vị như dầu ăn, dầu hào, nước tương, tiêu, bột ngọt.
Lưu ý: Các bạn nên sử dụng loại bột làm bánh bao có trộn sẵn men như bột làm bánh bao Mikko hoặc bột bánh bao Vĩnh Thuận. Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình trộn cũng như ủ bột, đồng thời cũng giúp cho hương vị của chiếc bánh được chuẩn vị hơn nữa đó.
Sản phẩm có tại Abby:
Cách làm bánh bao chiên hấp dẫn:
Bước 1: Trộn bột
Trước khi tiến hành trộn bột, bạn nên rây mịn bột làm bánh bao vào âu inox. Sau đó từ từ cho thêm sữa tươi vào âu và bắt đầu trộn đều bột. Thực hiện thao tác nhồi bột đến khi không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 thìa café dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa. Sau đó bọc kín âu bột và để ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh bao
Đầu tiên các bạn dùng tay rũ miến cho tơi và tiến hành ngâm miến với nước lạnh trong khoảng từ 5-7 phút. Sau khi đã ngâm cho miến mềm vừa, vớt ra để cho ráo nước và sau đó cắt nhỏ. Cắt hạt lựu nấm tai mèo và nấm hương, hành tím và hành lá băm nhỏ.
Chúng ta sẽ đem tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào âu cùng với thịt lợn xay. Thêm 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe nước tương, ít bột ngọt, tiêu và trộn đều.
Tiếp theo, các bạn tiến hành luộc chín và bóc vỏ trứng cút. Lạp xưởng chúng ta sẽ luộc qua và cắt lát.
Chia phần nhân vừa trộn thêm gia vị thành những phần bằng nhau và bọc một quả trứng cút đã bóc vỏ vào giữa. Tiến hành cho thêm một lát lạp xưởng lên trên. Đối với phần nhân bánh bao, bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu tùy theo khẩu vị của mình bằng cách thêm hoặc bớt các nguyên liệu nhé.
Bước 3: Tạo hình bánh bao
Sau khi đã ủ cho bột nở, bạn tiến hành cán mỏng bột và chia thành những phần bằng nhau. Cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa và tạo hình cho chiếc bánh bao sao cho phần nhân không bị lộ ra ngoài.
Bước 4: Tiến hành chiên bánh bao
Trước khi chiên, tiến hành đun chảo dầu nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để cho bánh chín đều từ trong ra ngoài. Khi bánh đã dần ngả màu vàng nâu, tiến hành lật bánh để chín vàng đều. Sau khi bánh đã chín, vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong các bước trong bài hướng dẫn cách làm món bánh bao chiên tuyệt hảo rồi đó. Ngoài ra nếu bạn không thích món bánh chiên béo ngậy bạn cũng có thể làm món bánh bao hấp nhân khoai lang hay món bánh bao hấp nhân truyền thống ngon tuyệt cho ngày đông ấm áp! Những chiếc bánh bao ngon tuyệt quả là một ý tưởng không thể bỏ qua cho ngày đông phải không nào. Chúc các bạn thành công!
>> Khám phá thêm các công thức làm bánh tuyệt hảo cùng Abby!
Leave a reply