Nếu bạn muốn nếm thử một loại bánh bao mới lạ miệng hơn thì món bánh bao Hàn Quốc này hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm bánh bao Hàn Quốc khá đơn giản, nhân bên trong là nhân vừng thay vì nhân thịt như bánh ở Việt Nam. Đặc biệt, bánh có hình dáng và màu sắc rất bắt mắt, với những hoa văn cách điệu mang lại cho bánh một sự sang trọng và hấp dẫn khó tả.
Cùng vào bếp học cách làm bánh bao Hàn Quốc vô cùng độc đáo này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 270g bột gạo nếp
- 30g bột gạo tẻ
- 20g đường (hoặc mật ong)
- Màu thực phẩm (có thể thay thế bằng bột trà xanh, bột dâu,….)
- Vừng rang
- Lạc
Cách làm bánh bao Hàn Quốc
1. Trộn nhân
Trộn vừng với lạc rồi đem giã hoặc xay nhỏ. Tiếp đó, cho đường hoặc mật ong vào trộn đều để tạo độ kết dính.
2. Chuẩn bị bột
Cho bột gạo nếp và bột gạo tẻ vào một tô lớn, sau đó từ từ đổ nước vào, để bột ngấm nước. Tiếp đến bạn nhào bột, cho bột ngấm đủ nước, không quá nhão, sao cho bạn có thể viên lại các viên bột dẻo mịn, ấn tay vào bột mà không bị dính bột ở tay. Dùng khăn sạch, hay ni lon sạch, đậy kín, ủ 30 phút đến 1 tiếng để bột nở.
3. Pha màu
Chia bột thành 5 phần bằng nhau, vo tròn rồi dùng ngón cái ấn nhẹ ở giữa cho lõm xuống. Tiếp đó, bạn cho màu thực phẩm vào giữa. Nếu dùng bột tạo màu thì pha với một ít nước trước khi cho vào bột. Nhồi kỹ bột cho tới khi đều màu.
4. Nặn bánh
Ấn mỏng viên bột, lấy thìa múc nhân vào lòng bột rồi bao kín lại, nặn cho bánh tròn. Bạn cũng có thể cho vài giọt mật ong vào nhân bánh để bánh thơm hơn.
5. Luộc bánh
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả bánh vào luộc. Đợi cho tới khi thấy bánh nổi lên mặt nước khoảng 1, 2 phút là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra cho ngày vào một tô nước lọc để lớp vỏ bánh se lại, làm cho bánh đứng hình, không bị nhão, bị chảy hay bị dính lên các bề mặt khác.
6. Trang trí
Trong lúc ngâm bánh, bạn chuẩn bị làm hoa trang trí. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, sau đó lăn qua một ít dầu ăn để việc cắt bột dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ tỉa hoa quả hoặc bộ dụng cụ dập fondant để cắt bột, tạo thành những hình trang trí xinh xắn.
7. Hoàn thành bánh
Lúc này bạn vớt bánh bao ra, nhẹ nhàng xếp các hình trang trí lên. Vậy là cách làm bánh bao Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đó!
Bạn thấy cách làm bánh bao Hàn Quốc Abby mách bạn hôm nay đơn giản không nào?! Tùy vào sự sáng tạo của bạn mà ta sẽ có những chiếc bánh bao vô cùng đẹp mắt đấy nhé. Bạn thậm chí có thể xếp chúng vào những chiếc hộp trong, đặt vào hộp và mang đi biếu. Vừa lịch sự, vừa độc đáo, lại chân thành mà ý nghĩa! Còn chần chờ gì nữa mà không học cách làm bánh bao Hàn Quốc ngay thôi nhỉ?
Nguồn: thichnau
Leave a reply