Những cơn gió lạnh mùa đông đã tràn về trên khắp các ngóc ngách. Còn gì tuyệt vời hơn một buổi sáng mùa đông, bạn được thưởng thức một chiếc bánh bao kim sa ngọt ngào béo ngậy cùng một cốc sữa ấm chứ? Mới chỉ nghe thôi đã thấy mê rồi ấy chứ! Những chiếc bánh bao kim sa đắt đỏ ngoài nhà hàng khiến bạn ngại ngùng không muốn bước chân vào để thưởng thức? Nếu bạn muốn tự tay làm thì Abby sẽ mách bạn cách làm bánh bao kim sa đơn giản nhưng tuyệt ngon, đảm bảo vừa ấm bụng vừa dễ gây “nghiện” luôn ấy!
Khởi nguồn cho những chiếc bánh bao kim sa đầy hấp dẫn là những nguyên liệu và dụng cụ sau đây
- Bột bánh bao
- Trứng muối: 150gram
- Bơ nhạt: 100gram
- Bột custard
- Âu trộn bột
- Màng bọc thực phẩm
- Miếng cắt bột nhựa hình vuông
- Cán lăn bột
- Hộp hấp bánh
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong xuôi, Abby sẽ bật mí cách làm bánh bao kim sa ngay đây!!
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho bột bánh bao vào một cái bát lớn
- Hòa bột custard vào nước sau đó đổ vào bát trên. Tuy nhiên đổ vào lượng vừa phải sao cho hỗn hợp bột ngả sang màu vàng tươi là được
- Trộn và nhồi hỗn hợp bột bằng tay sao cho hỗn hợp bột đóng lại thành khối
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột và ủ bột trong 30 phút
Bước 2: Làm nhân bánh (trong khi chờ ủ bột vỏ bánh)
- Cho trứng muối nướng sẵn vào bát, dùng thìa nghiền nát
- Cho một thìa bột custard vào trứng muối để tăng độ thơm cho trứng và trộn đều
- Cho 2 thìa bơ vào hỗn hợp trên để tăng độ béo và làm cho nhân chảy ra khi hoàn thành bánh. Tiếp tục trộn thật đều
- Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút
Bước 3: Bọc nhân bánh trong vỏ bánh
- Lấy phần bột ra lăn tạo hình thon dài, cắt bột ra làm đôi theo chiều dọc
- Chia một nửa đó thành các miếng bột nhỏ
- Dùng 2 ngón tay cái ép bột thành hình số 8 sau đó xoắn lại và ép vào nhau
- Dùng cán lăn bột lăn bột vỏ bánh cho mỏng sau đó cho phần nhân vào với lượng vừa đủ và bọc kín vỏ lại
- Cho bánh vào hộp hấp bánh và cho vào nồi hấp trong vòng 5 phút
Wow!! Vậy là mẻ bánh bao kim sa của chúng ta đã hoàn thành rồi đó!!
Cách làm bánh bao kim sa hóa ra không hề khó khăn mà hoàn toàn dễ dàng làm ngay tại nhà đúng không nào. Cần gì phải đi ra ngoài tiệm đắt đỏ trong khi bạn có thể làm ngay tại nhà với chi phí cực rẻ mà ổn cả phần nhìn lẫn phần chén chứ. Các bạn có thể tùy ý biến hóa cho mẻ bánh bao kim sa của mình bằng các màu sắc vỏ bánh khác nhau hoặc trộn thêm bột trà xanh, bột cacao,… cho phần nhân thêm hương vị và màu sắc nữa đó! Chỉ cần vài chiếc bánh bao, một cốc sữa ấm là quá tuyệt để khởi đầu một ngày mới của mùa đông rồi đó!
Abby hy vọng với công thức này, các bạn sẽ trang bị thêm cho mình được những kiến thức làm bánh cơ bản và hữu dụng. Và cũng hy vọng những tín đồ làm bánh của Abby sẽ luôn giữ lửa đam mê làm bánh và cho ra đời những chiếc bánh không chỉ ngon mắt, ngon miệng mà còn chứa đựng mọi sự tâm huyết. Abby sẽ luôn hỗ trợ các bạn với những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh ở chất lượng tốt nhất.
Chúc các bạn thành công! Và đừng quên bỏ túi các bí kíp làm bánh tại đây nhé!
Nguồn: Youtube
Leave a reply