Bánh xèo từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống đối với mỗi người Việt Nam. Mỗi loại bánh xèo lại mang những hương vị và đặc sắc riêng biệt của từng vùng miền. Tuy vậy nhưng dù là loại bánh của miền nào đi chăng nữa thì cách làm bánh xèo cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm đấy nhé. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh xèo thơm ngon cho gia đình và bạn bè của mình cùng thưởng thức phải không nào?
Ngày hôm nay, hãy cùng với Abby học cách làm bánh xèo giòn ngon các bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm bánh xèo:
Phần vỏ bánh:
- 350gr bột bánh xèo hoặc 250gr bột mì + 100gr bột ngô
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 250ml nước cốt dừa
- 3 chén nước
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
Phần nhân bánh:
- 350gr thịt ba chỉ
- 350gr tôm
- 1 chén hành tây thái lát
- 1 chén giá đỗ
- 3 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa tiêu xoay
Nước chấm:
- 1/2 chén nước mắm
- 2 thìa cà phê giấm
- 1 chén nước
- 1/2 chén đường
- 1/3 chén cà rốt bào sợi
- 1 thìa tỏi ớt băm nhuyễn
Sản phẩm có tại Abby:
Tiến hành cách làm bánh xèo:
>>> Khám phá các công thức làm bánh đơn giản ngay nào!!!
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Trước tiên, các bạn trộn đều bột bánh xèo và bột nghệ trong một chiếc tô lớn.
Tiếp tục đổ từ từ nước cốt dừa vào phần bột và trộn đểu. Lưu ý rằng, các bạn khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
Sau đó, các bạn cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi trộn đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nước chấm
Các bạn trộn đều 1/2 chén nước mắm cùng với 2 thìa cà phê giấm, 1 chén nước và 1/2 chén đường đã chuẩn bị.
Sau đó, các bạn tiếp tục cho thêm 1/3 chén cà rốt bào sợi và 1 thìa tỏi ớt băm nhuyễn vào trộn cùng. Bạn cũng có thể cho một chút hành băm nhỏ vào cho thêm màu sắc và thơm hơn nhé.
Bật mí rằng, các bạn có thể chuẩn bị một số rau ăn kèm như rau xà lách, rau thơm, rau mùi, dưa chuột,… để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Bước 3: Làm nhân bánh
Để làm được nhân bánh, bạn cần phải rửa sạch tôm, thịt ba chỉ rồi sau đó thái lát thịt thành những miếng mỏng. Tiếp theo, ướp thịt ba chỉ và tôm với các gia vị như muối, dầu ăn và hạt tiêu.
Bước 4: Rán bánh xèo
Các bạn cho dầu ăn vào chảo và chờ dầu sôi. Khi dầu đã sôi, cho một ít hành tây thái lát cùng với tỏi băm nhuyễn vào đảo đều.
Sau đó, các bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ và tôm đã ướp vào đảo cùng. Khi thịt và tôm đã chín, bạn đổ phần bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng rồi đậy vung khoảng 4 phút cho bánh chín.
Khi bánh đã chín, bạn cho giá đỗ lên trên bánh và tiếp tục đậy vung thêm khoảng 2 phút nữa .
Cuối cùng, bạn gập đôi bánh và rán bánh đến khi bánh giòn và vàng đều 2 mặt là được. Đặt bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh xèo thơm ngon. Cùng ngắm nhìn thành quả ngay nhé!
Với cách làm bánh xèo đơn giản này bạn đã có thể tự làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức rồi đùng không nào? Các bạn nên dùng bánh khi còn nóng và cuộn bánh với rau xà lách hay rau thơm cho món bánh hấp dẫn hơn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Youtube.
Leave a reply