Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng một lần mê mẩn những chiếc bánh gato phủ socola đầy mê hoặc và siêu ngon miệng phải không? Bạn sẽ càng thấy yêu thương loại bánh này hơn khi biết hoàn toàn có thể tự làm tại nhà và không cần tới sự trợ giúp của lò nướng nữa đó! Quá tuyệt! Abby sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh gato phủ socola siêu dễ dàng, làm ngay cho mùa đông này thêm ấm áp nào!
Để làm bánh gato phủ socola, các bạn chuẩn bị cho Abby các nguyên liệu sau nhé!
- Socola đen (50-55% cacao), bẻ vụn: 140g
- Dầu ăn: 50g
- Sữa tươi: 100ml
- 2 quả trứng (60g/ trứng) – nhiệt độ phòng
- Đường xay: 100g
- Bột mì: 100g
- Bột cacao nguyên chất không đường: 50g
- Bột nở (baking powder): 2g
- Muối nở (baking soda): 2g
- Muối: 1g
- 1/2 thìa cà phê (5ml) tinh chất vani
- 70g kem tươi (whipping cream)
- 10g bơ nhạt
Nguyên liệu đã sẵn sàng, học cách làm bánh gato phủ socola thôi cả nhà ơi!!
Bước 1: Làm phần cốt gato
- Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Nếu nồi không có chống dính, bạn quết một lớp bơ hoặc lót giấy nến xung quanh đáy và thành nồi để chống dính.
- Cho bột mì, bột cacao, bột nở và muối nở vào bát, trộn đều
- Cho socola vào âu, đun cách thủy (không đậy nắp), khuấy đều cho tới khi socola chuyển sang dạng lỏng
- Nhấc âu ra khỏi nồi, đổ lần lượt dầu ăn, sữa tươi, tinh chất vani vào và khuấy đều
- Cho trứng, đường và muối vào một âu khác. Đặt máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông mịn, (khoảng 8-10 phút).
- Từ từ đổ hỗn hợp socola vào âu trứng, khuấy đều.
- Rây bột vào hỗn hợp vừa tạo và trộn đều. Chú ý kĩ thuật trộn là đảo và hất từ dưới lên, không khuấy. Làm nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí gây ảnh hưởng cho quá trình nở của bánh khi nướng
- Đổ hỗn hợp bột ở trên vào nồi cơm, dàn cho phẳng và để các bọt khí vỡ hết (nếu có)
- Nhấn nút start trên nồi cơm, đợi đến khi nhảy lên nút warm bạn kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách ấn vào bánh, nếu bánh không dính tay, lõm rồi phồng ngay nghĩa là bánh đã chín, nếu bánh chưa chín thì ấn nút cook một lần nữa
- Khi bánh đã chín bạn để nguyên trong lòng nồi khoảng 10 phút cho bánh nguội bớt rồi lấy ra bằng cách úp ngược bánh lên khay có rãnh để bánh ổn định cấu trúc, tránh bị xẹp, vỡ
Bước 2: Làm phần phủ socola
- Cho whipping cream vào nồi, đun tới khi sủi tăm thì tắt bếp
- Cho bơ và 70g socola vào, khuấy đều tới khi tạo thành hỗn hợp màu nâu, sệt và bóng. Sau đó để nguội
Bước 3: Hoàn thiện bánh
- Đổ lớp phủ socola đã nguội lên bánh rồi dùng dao chà láng dàn cho lớp phủ socola dàn đều và kín khắp mặt bánh. Nếu bạn muốn có lớp phủ socola dày thì đổ thêm lên lần nữa.
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh gato phủ socola rồi đó!
Hoàn toàn không cần đến lò nướng, chỉ với những nguyên liệu rất cơ bản bạn cũng có thể tự tay làm một món tráng miệng siêu ngon rồi đó. Một công thức quá tuyệt vời cho các mọt làm bánh phải không nào? Còn chần chừ gì mà không lao ngay vào bếp chứ, gian bếp nhà bạn đã nguội bao lâu rồi?
Chúc các bạn thành công! Cùng chia sẻ thành quả của bạn với Abby nhé!
Xem thêm các công thức làm bánh siêu ngon tại đây.
Nguồn: Đẹp Online