Hôm nay, Gato mật bí cho bạn một món bánh mới, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nữa, đó là bánh gato red velvet hoa hồng. Cùng vào bếp với Gato ngay nhé!
Nguyên liệu:
- Bánh
2 quả trứng
1 ½ cup dầu ăn
1 cup bơ
1 tbsp rượu táo
1 tsp tinh dầu vani
2 ounces màu thực phẩm đỏ
2 cup đường
1 tbsp cacao nguyên chất
1 tsp baking soda
1 tsp muối
- Kem phủ
4 ounces kem phô mai, làm mềm
2 khối bơ nhạt, làm mềm
2 tsp vani
4 cup đường xay
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1:
Làm nóng lò tới 350 độ F. Phết bơ và bột mì lên 2 khay đựng bánh đường kính khoảng 12cm.
Bước 2:
Dùng phới lồng đánh trứng trong một bát cỡ vừa. Sau đó, cho các nguyên liệu dạng chất lỏng vào và trộn đều cho tới khi kết hợp, để sang một bên.
Bước 3:
Cho tất cả các nguyên liệu khô vào bát của máy trộn, trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp lỏng vừa trộn vào, bật máy trộn ở tốc độ trung bình – cao khoảng 1 phút cho tới khi được hỗn hợp sánh, mịn, đều màu.
Bước 4:
Chia hỗn hợp bột thành hai phần bằng nhau và cho vào 2 khay nướng đã chuẩn bị. Vỗ nhẹ xung quanh khay để bột dàn đều và làm tan các lớp bột khí.
Bước 5:
Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 30 phút mỗi khay, hoặc cho tới khi cắm tăm vào và rút ra thấy tăm sạch, không dính bột là được.
Bước 6:
Lấy bánh ra khỏi khay bằng cách dùng dao lách xung quanh thành khay. Đặt một lớp bọc nilon và khay làm mát lên trên cùng rồi lật khay lại, vỗ nhẹ để bánh tách ra. Bọc bánh bằng nilon để giữ được độ ẩm của bánh.
Bước 7:
Trong khi đợi bánh nguội, làm kem phủ. Sử dụng máy trộn, trộn bơ và kem phô mai cho tới khi mịn. Sau đó thêm vani và đường xay rồi trộn đều. Cho vào tủ lạnh 20 phút trước khi sử dụng.
Bước 8:
Đặt một chiếc bánh đã nướng lên đế đựng. Dùng dao phẳng phết kem lên bề mặt bánh.
Sau đó đặt chiếc bánh còn lại lên, sao cho các rìa bánh thẳng nhau.
Bước 9:
Phết kem lên toàn bộ xung quanh chiếc bánh hai lớp vừa tạo. Đợi cho lớp kem khô trước khi bắt hoa hồng.
Bước 10:
Cho kem vào túi bắt kem. Gắn đui 6 cánh hoặc 8 cánh vào dưới chóp 1 túi trống khác và lồng túi có kem vào. Sau đó bắt kem thành hình hoa hồng xung quanh bánh.
Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh rất đẹp và bắt mắt rồi!
Ẩn trong lớp vỏ trắng thanh thoát là màu đỏ rực rỡ của bánh. Sự tương phản này mang tới cho bánh gato red velvet hoa hồng một sự hấp dẫn đặc biệt, thu hút sự chú ý của người ăn. Với công thức làm bánh hôm nay, Gato hi vọng bạn đã có thêm một món bánh ngon trong bộ sưu tập của mình.
Nguồn: caseycooks
Leave a reply