Gần đây, cư dân làm bánh đang xôn xao với kem bơ Hàn Quốc trong trang trí cực hot. Khác với kem bơ thông thường, kem bơ trong có màu trong suốt và bóng mịn giống thạch rau câu. Hoa trang trí sử dụng kem bơ trong trông giống thật, mềm mại và sinh động hơn rất nhiều so với các loại kem bơ chúng ta sử dụng. Cùng Abby học làm công thức kem bơ trong đang cực hot này nhé!
Cùng tìm hiểu về loại kem bơ trong này trước nhé!
Kem bơ trong có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Khi xuất hiện, kem bơ trong đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong giới làm bánh. Những bông hoa 3D đẹp mắt và sinh động từ kem bơ trong làm chiếc bánh trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.
Sở dĩ kem có màu trong như vậy là bởi vì trong nguyên liệu sử dụng một loại bơ đặc biệt. Bơ này là bơ Seoul của Hàn Quốc, đặc tính đã trong suốt sẵn, khác với dạng đặc của bơ thường, do vậy khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt. Làm kem bơ trong dùng loại kem này là tốt nhất, ở Việt Nam có thể dùng bơ Arla thay thế sẽ cho thành quả tương tự.
Cách làm kem bơ trong Hàn Quốc
Cách 1
(Theo công thức của bạn Nguyễn Minh Trang)
Nguyên liệu
- 150g bơ trắng (để lạnh)
- 60g đường xay
- 15g nước
- 45g lòng trắng trứng
- Màu thực phẩm
Cách làm:
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho tới khi gần bông cứng
- Cho đường và nước vào nồi đun, tới khi sôi đạt khoảng 118 độ là được.
- Đổ nhanh nước đường vào vào lòng trắng trứng đã đánh bông, chú ý đổ dọc theo thành bát. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tới khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Bơ để ngăn lạnh trước khi dùng, bỏ ra cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị một thau nước đá và đặt bát bơ vào, rồi đánh bơ tới khi mềm mượt. Sau đó cho dần dần hỗn hợp lòng trắng trứng vào và đánh tiếp.
- Sau khi đánh xong, ta bỏ hỗn hợp kem bơ vào ngăn đá 10 phút, rồi lấy ra đánh đều và để nghỉ. Khi ấy hỗn hợp kem bơ sẽ càng lúc càng trong.
- Bạn pha màu thực phẩm vào bơ theo ý thích và bắt kem trang trí.
Cách 2
(Theo công thức của Little flower company, nguồn Cake Central)
Nguyên liệu
- 454g bơ nhạt
- 94g đường xay
- 5 lòng trắng trứng
- 60ml nước
- Màu thực phẩm
Cách làm
- Trộn đường và nước trong một tô riêng. Đặt trên lửa vừa, khuấy đều cho tới khi đường tan hết. Sau đó cho lửa to và nấu cho đến khi sôi đạt 240 độ F (khoảng 115 độ C).
- Vào thời điểm nước đường đạt 230 độ F (110 độ C), đánh lòng trắng trứng cho tới khi bông cứng.
- Khi đường đạt đến 240 độ F, từ từ đổ hỗn hợp nước đường vào lòng trắng trứng đã đánh bông, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nhuyễn mịn, khoảng 30 phút.
- Đánh bơ cho tới khi mềm mượt.
- Cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên, tiếp tục đánh cho tới khi kết hợp hoàn toàn thành hỗn hợp đều màu, mịn là được.
- Pha màu theo ý thích.
Một số mẫu hoa 3D trang trí
Cùng ngắm qua một số tác phẩm hoa kem bơ trong cực đẹp
Hãy cùng xem cách bắt kem hoa từ chuyên gia bạn nhé
Leave a reply