Có ai thích làm bánh nhưng lại cảm thấy rất đau đầu mỗi khi vệ sinh lò và dụng cụ làm bánh không? Hôm nay Abby mách cho bạn mẹo vệ sinh các dụng cụ làm bánh tại nhà nhé, vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm thời gian. Khỏi lo phần vệ sinh nữa nha!
Mẹo vệ sinh lò nướng
Chuẩn bị:
- Baking soda
- Nước
- Găng tay
- Bình xịt
- Giấm trắng
1. Cách làm sạch lò nướng
- Tháo hết các khay nướng, vỉ nướng, nhiệt kế và tất những gì có trong lò.
- Trộn 60g baking soda với một chút nước để tạo hỗn hợp sệt.
- Đi găng tay, xoa đều hỗn hợp lên toàn bộ mặt trong của lò, đặc biệt là những chỗ bám bẩn nhiều.
- Để nguyên lò qua đêm hoặc trong 12 tiếng, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Bạn có thể dùng cả phới spatula silicon để cậy đi những phần baking soda nếu khăn không lau được sạch.
- Cho giấm trắng vào bình xịt và xịt lên những chỗ baking soda khô còn sót lại, giấm sẽ phản ứng với baking soda và tạo thành một lớp bọt.
- Dùng khăn lau sạch lớp bọt. Hãy cẩn thận làm sạch hoàn toàn baking soda vì nếu không, khi bật lò nướng bánh mì, lớp baking soda sẽ bị cháy và tỏa mùi rất khó chịu.
2. Cách làm sạch vỉ nướng
Trong lúc chờ lò nướng ngấm baking soda, bạn có thể làm sạch các vỉ nướng.
- Ngâm các vỉ nướng vào dung dịch nước nóng pha với nước rửa chén trong một cái thau to.
- Ngâm các vỉ nướng từ 4 đến 12 tiếng để các vết dầu mỡ cứng đầu bong ra. Dùng khăn lau chùi thật kĩ những vết dầu mỡ bám trên các khe vỉ.
- Xả nước cho sạch bọt rồi để chúng lên khăn thấm nước cho khô là công việc vệ sinh đã hoàn thành.
Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh
1. Đui bắt kem
Đui bắt kem thường khiến chúng ta thấy phiền vì đầu nhỏ và rất khó rửa sạch. Với những thao tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn gặp khó khăn gì trong vấn đề này nữa nhé.
Chuẩn bị:
- Tăm
- Nước rửa bát
- Giấm
- Sử dụng một chiếc tăm nhọn để lấy hết phần kem dính trong đui.
- Pha một chút nước rửa bát vào một chậu nước, cho tất cả đui vào ngâm. Để khoảng 15-20 phút, sau đó dùng tay đảo đều để loại bỏ bớt các vết dính bẩn trên đui rồi xả lại 1 lượt với nước sạch.
- Chuẩn bị một nồi nước, cho một chút giấm vào, thả tất cả đui vào đun sôi trong 3-5 phút. Sau đó bạn chỉ cần xả lại với nước một lần là toàn bộ đi đã sạch bong rồi đó.
2. Khay và khuôn nướng bánh
Sau một thời gian sử dụng, khay và khuôn nướng bánh sẽ có cặn vàng, rất khó làm sạch. Vậy giải quyết những dụng cụ này thế nào bây giờ? Làm sao để chúng trở lại như mới? Bắt đầu làm sạch với Abby ngay nào!
Chuẩn bị
- Baking soda
- Oxi già
- Cọ sắt rửa bát
- Trộn baking soda với oxi già để tạo hỗn hợp sệt
- Xoa đều dung dịch lên khay, để 3-4 tiếng. Sau đó dùng miếng cọ sắt rửa bát chà xát và cọ mạnh. Rửa sạch với nước là khay đã sạch như mới rồi.
3. Các dụng cụ làm bánh khác
Ngoài lò nướng, khuôn khay nướng và đui bắt kem khó làm sạch ra, các loại dụng cụ làm bánh khác như dao, thìa, tô trộn,… dễ làm sạch hơn.
Bạn chỉ cần ngâm các dụng cụ này trong nước nóng khoảng 15-20 phút để làm bong hết lớp bột dính trên dụng cụ, rồi rửa sạch với nước là toàn bộ đều sạch bong rồi.
Nguồn: Tổng hợp
Leave a reply