Bạn có nghĩ đỉnh chóp tròn xinh của cupcake là đỉnh cao của trí tưởng tượng? Bạn có nghĩ rằng chiếc cupcake của mình là một nơi lý tưởng để trồng một bông hoa? Làm bánh là một nghệ thuật và chính bạn là người nghệ sĩ tài ba. Hãy biến chiếc bánh ngọt ngào của bạn thành một bức tranh với những cách trang trí cupcake vô cùng đơn giản để thêm phần bắt mắt.
Còn gì tuyệt vời hơn khi trang trí cupcake – những màu sắc được pha trộn và tạo hình trên chiếc cupcake của bạn, để ai ai cũng phải mãn nhãn với tác phẩm hấp dẫn đủ các tiêu chuẩn ngon miệng và đẹp mắt.
Gato Baking Space sẽ gửi tới bạn tất cả các kiến thức cơ bản trong trang trí cupcake bằng kem tươi hoặc kem bơ, để bạn có được những chiếc cupcake xinh yêu làm quà cho bạn bè, người thân, hay trong những dịp đặc biệt.
I. Cách pha màu kem trang trí cupcake
1. Nguyên liệu, dụng cụ:
- Kem tươi/kem bơ
- Thìa/Spatula
- Phẩm màu thực phẩm: phẩm màu có thể dùng dạng gel hoặc nước (nên dùng một số hãng phẩm màu như Wilton, Ameri Color,…)
- Tăm (nếu dùng phẩm màu dạng gel)
Bài viết liên quan: Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện
2. Cách làm:
Bước 1: Nhỏ 1 giọt màu vào âu kem. Các bạn nên cho màu từ từ để pha được màu như ý thích. Nếu dùng phẩm màu dạng gel thì dùng đầu tăm lấy 1 chút phẩm cho vào kem.
Bước 2: Dùng thìa hoặc spatula khuấy đều.
Nếu các bạn muốn màu kem trang trí cupcake đậm hơn có thể cho thêm 1 chút phẩm màu nữa rồi trộn đều.
II. Cách cho kem vào túi và lắp đui
1. Dụng cụ:
- Túi bắt kem
- Đui
- Cốc, thìa, kéo
2. Cách làm:
Bước 1: cắt túi bắt kem, lắp đui
Bước 2: dựng túi bắt kem vào cố để giữ cho túi thẳng đứng, cho kem vào túi
III. Giới thiệu các loại đui dùng trang trí cupcake
Đui phun kem trang trí cupcake thường dùng đui Wilton hoặc Ateco. 2 loại đui này có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên đui Wilton được sử dụng phổ biến hơn.
IV. Cách tạo hình cơ bản trang trí cupcake
1. Trang trí cupcake với đui sao đóng hoặc mở (Wilton 2D/Ateco 852 hoặc Wilton 1M)
a. Trang trí cupcake hình chóp
- Giữ túi bắt kem thẳng đứng, vuông góc với mặt bánh
- Bóp kem liên tục để kem ra đều, bắt đầu từ ngoài, dần dần vòng vào trong để tạo chóp
Nếu sử dụng đui 1M trang trí cupcake các bạn sẽ được hình chóp như sau
b. Trang trí cupcake hoa hồng
- Giữ túi bắt kem thẳng đứng, vuông góc mặt bánh
- Bắt kem từ giữa bánh, vòng ra xung quanh tạo hình hoa hồng
c. Các hình sáng tạo khác
- Hình bí ngô: bắt kem dọc theo mặt bánh.
- Hình vườn hoa nhỏ: bóp kem từ chính giữa mặt bánh, bóp nhẹ nếu bạn muốn bông hoa nhỏ, bóp lâu hơn 1 chút để được bông hoa to hơn, nhấc lên dứt khoát.
2. Trang trí cupcake với đui bắt cánh hoa (Wilton #125 hoặc Ateco #128)
a. Trang trí cupcake hoa cánh tròn nhiều lớp:
(hình minh họa sử dụng đui Wilton #125)
Bước 1:
- Trét 1 lớp kem mỏng lên bề mặt cupcake
- 1 tay giữ cupcake, 1 tay cầm túi bắt kem (tay thuận là tay bắt kem)
- Giữ túi bắt kem ở góc khoảng 45 độ so với mặt bánh, góc rộng hơn của mũi bắt kem hướng vào trong (về phía trung tâm mặt bánh), góc hẹp hơn hướng ra ngoài.
Bước 2:
- Bóp kem đều tay, uốn cong như hình theo chiều mũi tên để tạo hình cánh hoa.
- Trong khi bắt kem, các bạn di chuyển nhẹ cupcake theo chiều ngược lại chiều di chuyển của đầu bắt kem để tạo hình dễ dàng hơn
- Làm tiếp tục nhiều cánh hoa đến khi hết vòng ngoài cùng
Bước 3:
- Lớp cánh hoa thứ 2 làm tương tự. Cánh hoa lớp thứ 2 so le so với lớp thứ 1
- Làm tiếp tục các lớp cánh đến khi kín mặt cupcake. Dùng các viên kẹo tròn làm nhụy hoa.
b. Trang trí cupcake hình hoa hồng nhiều lớp cánh
(hình minh họa dùng đui Ateco #128)
Bước 1:
Lắp đui bắt kem sao cho góc hẹp hơn thẳng đường khâu (đường gấp dán) của túi bắt kem. Trên đường gấp đó, các bạn cho phẩm màu chảy thành 1 dòng. Đây chính là màu của viền cánh hoa, nếu các bạn làm hoa 1 màu thì có thể bỏ qua bước cho phẩm màu.
Bước 2:
- Khi bắt kem, các bạn hướng góc hẹp hơn của mũi bắt kem lên trên.
- Các bạn nên phun kem lên 1 mặt phẳng khác để khi hoàn thành có thể lấy được những phần mình mong muốn.
- Tạo giá đỡ cho cánh hoa: Phun nhiều lớp kem theo hình tròn, chồng lên nhau để tạo hình chóp. Các bạn nên tạo hình chóp đầy đặn để làm giá đỡ chắc chắn cho các cánh hoa.
Bước 3:
- Tạo phần nụ giữa bông hoa: phun kem theo hình tròn, khi kết thúc hơi hướng dải kem xuống dưới.
- Tạo hình cánh hoa: phun kem khoảng 1 nửa vòng tròn, khi kết thúc hơi ngửa đui ra để tạo cánh hoa nở. Tiếp tục làm các lớp cánh hoa như vậy, các cánh sau to và cong hơn để trùm lên các cánh hoa trước, đến khi được bông hoa to như ý muốn.
Bước 4:
- Nếu phun ra 1 mặt phẳng khác như hình thì các bạn dùng kéo nhấc bông hoa lên đặt vào mặt bánh.
- Vậy là các bạn đã hoàn thành bông hoa hồng trang trí cupcake rồi. Các bạn có thể trang trí thêm hình lá hoa hoặc các hạt cốm nhiều màu sắc tùy ý thích.
Việc trang trí cupcake bằng kem tươi không quá khó phải không các bạn. Với một vài kĩ năng cơ bản là bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách trang trí cupcake sáng tạo của riêng mình rồi, làm quà tặng cho bạn bè, người thân thì còn gì ý nghĩa bằng. Hãy trang trí cupcake để chiếc bánh thay lời bạn nói lên tất cả tâm tư tình cảm nhé!
Bạn có thể xem thêm:
CÁCH LÀM BÁNH QUY ĐÁNG YÊU CHO BỮA TIỆC TUYỆT VỜI
Leave a reply