Vài năm trở lại đây, khi ẩm thực bánh phát triển, thì những chiếc bánh trung thu cổ truyền không còn độc chiếm thị trường bánh trung thu nữa, thay vào đó là một loạt bánh trung thu vị mới lạ, với hình dáng và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh trung thu socola nhân tiramisu, bánh rau câu ngọt mát, bánh mang hương vị trà xanh Nhật Bản hay bánh trung thu ngàn lớp Triều Châu với lớp vỏ giòn tan… Những loại bánh này rất dễ ăn, mang tới cho người thưởng thức cảm giác khác biệt hoàn toàn so với vị bánh cổ truyền.
Nếu bạn và gia đình đã chán ngấy những chiếc bánh nướng thập cẩm, bánh dẻo màu trắng phau, hãy thử đổi vị với những chiếc bánh trung thu mới lạ sau đây mà Abby mách bạn nhé!
1. Bánh trung thu socola nhân tiramisu
Loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị ẩm thực Đông Tây. Lớp vỏ bánh mềm, thơm ngon, đậm vị socola của truyền thống, trong khi phần nhân bánh lại được làm từ phô mai phảng phất hương rượu nhẹ nhàng. Socola đã làm cho vỏ bánh có màu nâu đậm đặc trưng, mang tới sự khác biệt hoàn toàn so với màu vàng sậm của bánh nướng truyền thống. Tất cả những điều này làm nên một chiếc bánh trung thu socola nhân tiramisu “ngon khó cưỡng”.
>> Cách làm bánh trung thu socola nhân tiramisu
2. Bánh trung thu rau câu
Được sáng tạo bắt nguồn từ món thạch rau câu mùa hè, bánh trung thu rau câu khi có mặt trên thị trường đã nhanh chóng chinh phục người ăn. Nhân bánh có thể là bánh flan, hoa quả, nhận đậu xanh, hạt sen…giống như bánh trung thu thông thường, còn lớp vỏ là lớp thạch rau câu giòn tan, mát lạnh. Bánh trung thu rau câu rất dễ ăn, đặc biệt trong mùa hè nóng nực vì độ ngọt mát và phù hợp với mọi lứa tuổi.
>> Bánh trung thu rau câu – quà trung thu độc đáo
3. Bánh trung thu trà xanh
Bột trà xanh có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực và đồ uống của người Nhật. Khi vào Việt Nam, loại bột này đã tạo nên “cơn sốt”, và đánh dấu bước phát triển của một loạt các loại bánh trà xanh, cùng các đồ uống như matcha hay trà sữa. Bánh trung thu trà xanh chỉ đặt trên tay cũng đã ngửi thấy vị thơm lừng của trà, không ngọt chắt như đường, không ngấy và không béo. Có ai thích bánh màu xanh lá mát rượi này không?!
>> Tự làm bánh trung thu trà xanh đơn giản tại nhà
4. Bánh trung thu ngàn lớp
Bánh trung thu ngàn lớp (còn gọi là bánh Triều Châu), là một trong các loại bánh trung thu cách tân phổ biến nhất. Điểm đặc biệt của loại bánh này nằm ở phần vỏ. Vỏ bánh không có các họa tiết trang trí mà gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Khi ăn, ta cảm nhận được vị giòn tan của vỏ bánh trong miệng, quyện trong sự mềm dẻo của nhân, tạo nên một hương vị mới lạ.
>> Bánh trung thu ngàn lớp – bánh đẹp lạ mắt
5. Bánh trung thu khoai lang tím
Những ai thích màu tím đậm đà thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh trung thu khoai lang tím đặc biệt này. Không chỉ có màu tím độc đáo, phần vỏ bánh còn được làm hoàn toàn từ khoai lang xay nhuyễn chứ không phải bằng bột nếp hay bột mì thông thường. Chính vì vậy, bánh trung thu khoai lang tím mang vị ngọt tự nhiên. Thử ngay thôi, tin rằng bạn sẽ bị chinh phục bởi món bánh hấp dẫn này đấy!
>> Cách làm bánh trung thu khoai lang tím
6. Bánh trung thu mochi kem lạnh
Nếu như bạn đã chán ngấy với những nhân thập cẩm, đậu xanh, hạt sen… thông thường thì hãy thử ngay món bánh này. Bởi lẽ phần nhân của bánh được làm từ một nguyên liệu rất đặc biệt, chính là kem. Bạn đã thử tưởng tượng hương vị lớp bột nếp dẻo thơm hòa quyện trong lớp kem mát lạnh sẽ như thế nào chưa? Hãy khám phá ngay đi nhé!
>> Đậm đà hương vị bánh trung thu mochi kem lạnh
Với những thông tin hữu ích về các loại bánh trung thu vị mới lạ mà Abby cung cấp hôm nay, Abby chúc bạn có một Tết trung thu vui vẻ và ấm áp.
>> Độc đáo hương vị bánh trung thu châu Á
Leave a reply