Không cần phải dùng đến lò nướng phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được chiếc bánh pie chocochip bạc hà hấp dẫn. Cùng xắn tay áo và vào bếp với Abby ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
– 18 chiếc bánh oreo bạc hà nghiền nát
– 50 gram bơ nhạt đun chảy
– 235 gram whipping cream
– 225 gram creamcheese (làm mềm ở nhiệt độ phòng)
– 160 gram đường xay
– 5ml tinh dầu vani
– 4ml tinh dầu bạc hà
Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm 8 giọt màu thực phẩm màu xanh lá cây nếu bạn muốn chiếc bánh thêm phần bắt mắt.
Sản phẩm có tại Abby:
Cách làm món bánh pie chocochip bạc hà ngon tuyệt:
Bước 1: Chuẩn bị phần cốt bánh
Nghiền nát bánh oreo và sau đó cho vào một chiếc âu lớn. Đồng thời cho thêm bơ đã đun chảy đều khắp bề mặt vỏ bánh đã nghiền nát, trộn đều. Chuẩn bị một khuôn springform tròn đã được phết bơ hoặc sử dụng giấy nến để chống dính. Cho vụn bánh và bơ vào khuôn và ấn chặt. Để lạnh trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị phần kem béo ngậy hấp dẫn
Cho whipping cream vào một âu inox khác sau đó dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi kem bông tạo đỉnh cứng. Các bạn lưu ý không đánh quá lâu tránh tình trạng tách nước. Thao tác này sẽ mất khoảng 3-4 phút. sau đó để vào trong tủ mát.
Trong một chiếc bát khác, bạn sẽ đánh mịn creamchesse với tốc độ trung bình và cao. Sau đó giảm tốc độ của máy đánh trứng, cho thêm đường đánh mịn. Tiếp theo các bạn sẽ cho thêm tinh dầu vani và bạc hà vào và tiếp tục đánh đều. Nếu bạn sử dụng màu thực phẩm thì bạn sẽ cho thêm luôn vào ở ngay bước nay. Trong quá trình đánh mịn creamchesse các bạn sẽ dùng spatula cán đúc để vét hết phần kem bị bắn lên thành bát cho đỡ phí nha.
Sau đó các bạn cho thêm whipping đã đánh bông để lạnh và chocochip vào âu và dùng spatula đúc để trộn đều.
Bước 3: Hoàn thiện chiếc bánh tan chảy tuyệt ngon
Các bạn sẽ bỏ khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh sau đó cho phần kem bánh đã chuẩn bị phủ đều lên trên. Rắc thêm chocochip lên trên bề mặt của chiếc bánh đã được phủ kem. Sau đó các bạn sẽ làm lạnh bánh trong tủ mát ít nhất 4 tiếng. Tuy nhiên để chiếc bánh ngon hơn các bạn nên để bánh trong tủ qua đêm. Chiếc bánh này có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày đó.
Chiếc bánh pie chocochip bạc hà ngon “không cưỡng nổi” đã được hoàn thiện
Nếu là tín đồ socola chắc chắn rằng bạn không thể bỏ lỡ công thức làm những món bánh tráng miệng tuyệt vời như brownie bằng lò vi sóng, crepe chocolate hay lava tan chảy mọi trái tim vô cùng hấp dẫn phải không nào! Chúc các bạn thành công!
Nguồn: freshaprolflours