Mùa lạnh đã tới rồi, đừng để những cơn gió lạnh ngắt có cơ hội tràn vào nhà bạn. hHãy làm nóng gian nhà bằng những mẻ bánh nướng thơm lừng ấm áp. Và còn gì tuyệt vời hơn một chiếc bánh bông lan cuộn, vỏ bánh mềm xốp tan trong miệng, nhân kem ngọt lịm mượt mà đi kèm với một cốc trà nóng trong khi gió bấc đang thổi ngoài khung cửa sổ chứ? Mới nghe thôi đã thấy “kích thích” rồi ấy chứ! Hãy cùng Abby học ngay cách làm bánh bông lan socola cuộn cực đẹp mắt lại siêu ngon miệng cho một buổi trà chiều ấm áp nào!
Trước khi bắt tay vào làm bánh bông lan socola cuộn, các bạn chuẩn bị cho Abby các nguyên liệu sau đây
- Bột cacao: 25g
- Dầu ngô: 75ml
- Bột mì: 90g
- Bột nổi: 3g
- Lòng đỏ trứng: 90g
- Lòng trắng trứng: 170g
- Đường xay: 140g
- Whipping cream: 130g
- Bột cà phê: 16g
- Socola trắng: 42g
- Lá gelatin: 2 lá
Cùng bắt đầu cách làm bánh bông lan socola cuộn thôi nào, các bạn chú ý theo dõi nhé!!
Bước 1: Làm phần vỏ bông lan
- Cho bột cacao và nước nóng vào bát, khuấy đều sau đó cho thêm dầu ngô
- Cho bột mì và bột nổi vào sau đó trộn đều
- Cho thêm lòng đỏ trứng, đánh đều khi không còn lợn cợn bột
-
Cho lòng trắng trứng và đường vào 1 cái bát khác, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp, sau đó chia thành 2 phần đều nhau
-
Trộn 1 phần lòng trắng trứng vừa đánh bông ở trên vào hỗn hợp cacao, trộn thật đều
- Lót giấy bạc hoặc quét 1 lớp dầu ở lòng khuôn, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng + cacao vừa trộn vào khuôn, dàn đều và phẳng hỗn hợp trên khuôn
-
Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút
Bước 2: Làm phần nhân kem
- Ngâm gelatin vào nước cho mềm
- Cho đường vào nồi đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều
- Cho whipping cream vào, khuấy đều đến khi trộn đều thì tắt bếp
- Khi hỗn hợp còn nóng các bạn cho socola trắng và bột cà phê vào và khuấy đều
- Cho gelatin vào, bật lửa nhỏ, khuấy đều cho tới khi gelatin tan hết
- Cho phần lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp, trộn đều sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 3: Hoàn thành bánh
- Trải một tờ giấy nến ra mặt bàn, lấy bánh ra khỏi khuôn sau đó úp ngược bánh lên tờ giấy nến và bóc lớp giấy bạc
- Bỏ phần nhân kem ra khỏi tủ lạnh sau đó phết lên bề mặt vỏ bông lan
- Cuộn vỏ bánh lại. Chú ý làm nhẹ nhàng để không làm gẫy bánh, không cuộn quá to hoặc quá nhỏ
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, sau đó bỏ ra cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh bông lan socola cuộn siêu ngon rồi nè!
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã cho ra lò ngay một chiếc bánh thơm ngon mềm xốp ăn đến đâu tan ngay trong miệng đến đó rồi! Chẳng có lí do gì để bếp nhà bạn nguội lạnh trong mùa đông, đừng ngại ngần thử ngay cho không gian nhà bạn thêm ấm cúng và tràn ngập mùi thơm lừng của bánh nhé! Chiếc bánh này sẽ rất thích hợp cho một buổi trà chiều cùng người thân hoặc bạn bè đó!
Cùng chia sẻ thành quả của mình với Abby nha! Chúc các bạn thành công và luôn ấm áp trong mùa đông lạnh giá này!
Bỏ túi thêm các bí kíp làm bánh tại đây.
Nguồn: 2monngonmoingay.com